Các dịch vụ:
* Cáp điện thoại: 0974 002 002

Dây điện thoại

Cách khắc phục nhanh dây điện thoại đứt hở :
1. Dùng băng dính điện

Bạn có thể cắt một đoạn dài băng dính điện và dùng nó cuốn vào vòng quanh chỗ bị đứt hở trên dây cáp. Cách này sẽ tạo thành lớp vỏ bọc dày bảo vệ khu vực đó.

2. Đốt nóng ống nhựa mềm

Trước tiên, bạn cần phải tìm một mẩu ống luồn dây điện bằng nhựa mềm có kích cơ nhét vừa dây cáp điện. Bật máy sấy tóc ở chế độ tạo hơi nóng cao nhất và dùng nó sấy teo ống luồn, bó chặt vùng dây cáp đứt hở.

3. Gia cố bằng lò xo

Hãy lấy một ruột lò xo của bút bi để cuốn quanh vùng bị đứt hở của dây cáp và sau đó dùng máy sấy tóc đốt nóng ống luồn bằng nhựa mềm như phương pháp 2 để tăng cường lớp bảo vệ.

4. Dùng cao su dẻo siêu kết dính

Nếu có trong tay một sản phẩm cao su dẻo dạng silicon siêu kết dính, siêu bền như Sugru, bạn nên nặn nó thật kỹ trong 30 giây để làm mềm vật liệu.

Dây điện thoại


Cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng

Kiến thức chung
Trong trường hợp bạn không có dây mạng để thay thế sửa chữa hệ thống mạng lúc này bạn sẽ làm gì? Tại sao không dùng dây điện thoại làm dây mạng, chính những sợi dây điện đó cũng giúp ích được rất nhiều cho bạn trong trường hợp tạm thời.

Bài viết liên quan

Cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn, bấm dây cáp kết nối chuẩn
Cách bấm dây mạng, cáp mạng kết nối internet
Số điện thoại ngân hàng ở Việt Nam, số hotline, tổng đài, đường dây nóng
Cách quấn dây tai nghe điện thoại Android, iPhone nhanh, đẹp, bền
Cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính


Không nhất thiết cứ phải dùng dây mạng chuẩn để có thể kết nối đường truyền mạng. Bạn hoàn toàn có thể dùng dây điện thoại làm dây mạng. Mặc dù không thể đảm bảo chất lượng tốt được như sử dụng dây mạng thông thường nhưng đây cũng là một cách bấm dây mạng trong trường hợp cần thay thế gấp. Ngoài ra cũng bổ sung thêm cho bạn 1 cách bấm dây nữa không phải là dây mạng mà dùng dây điện thoại làm dây mạng.

cach dung day dien thoai lam day mang su dung cap dien thoai lam day mang

Hơn thế nữa, nếu bạn dùng dây điện thoại làm dây mạng sẽ thấy việc bấm dây mạng bằng dây điện thoại hoàn toàn đơn giản, cách thực hiện dễ dàng. Hãy tìm hiểu cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng trong trường hợp bạn không có dây mạng chính thống để sửa chữa các trường hợp lỗi mạng gây nên nhé.

Cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng

Bước 1: Để dùng dây điện thoại làm dây mạng, bạn cần chuẩn bị những đồ nghề sau:

cach dung day dien thoai lam day mang su dung cap dien thoai lam day mang 2

- Dây điện thoại, loại dây chỉ tương thích với RJ11, loại 2 dây kép.
- Kìm bấm chuẩn RJ45.
- Hạt mạng RJ45
- Bộ test kết nối chuẩn RJ45, và RJ11 (có thể không cần thiết)
Ngoài ra bạn cần xem qua kết nổi chuẩn T568A và T568B trong hình dưới đây, chúng ta sẽ không bám theo 2 chuẩn này vì dây điện thoại chỉ có 4 sợi, thay vào đó chúng ta cần xác định vị trí của các lỗ. Để dùng dây điện thoại làm dây mạng hoạt động được bạn cần kết nối vào những dây có thứ tự 1, 2, 3, và 6 .

Tương tự như với đất nặn, bạn nên ấn bẹt nó thành một mảng dài hơn vùng dây cáp bị đứt hở và dùng nó cuốn quanh vùng này, tạo thành một lớp vỏ bao bọc kín, chắc. Để phần bọc cao su dẻo khô tự nhiên trong 24 tiếng đồng hồ, bạn sẽ có được đoạn dây cáp giữ nguyên tính đàn hồi như ban đầu.

5. Tận dụng bút bi cũ hỏng

Bạn có thể tìm một chiếc bút bi đã hết mực và tận dụng vỏ hoặc lớp cao su quấn quanh thân cây bút để bọc hoặc che lại phần cáp bị sờn. Ngoài ra, không ít người còn tận dụng lò xo của bút và quấn quanh những điểm dễ đứt gãy.

** Dây cáp điện thoại là một thành phần không phải quan trọng nhưng lại không thể thiếu đối với bất cứ chiếc điện thoại nào. Sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn ai cũng đã từng một lần trải qua tình trạng cáp sạc bị đứt hoặc bị hỏng, làm cho chất lượng sạc bị giảm sút hoặc không thể sạc được nữa. Lúc này, bạn nên mạnh tay vứt đi hay dành thời gian và tiền bạc để sửa chữa nó?

+ Chi phí mua dây sạc điện thoại không quá cao:

Nhiều bạn sẽ nghĩ đến phương án sửa chữa cáp sạc bị hỏng bởi cho rằng chi phí cho việc này là tương đối rẻ, nhưng liệu nó có đáng giá thời gian, tiền bạc và công sức của bạn, nhất là khi các loại cáp sạc mới có giá cũng không quá cao.

** Cẩn thận khi sử dụng dây cáp điện thoại hư hỏng:

+ Nếu bạn thấy cáp bị hỏng nhưng vẫn họat động tốt, nghĩa là chỉ có lớp bảo vệ bên ngoài bị hư hại còn các dây bên trong không sao thì cũng không nên chủ quan đâu nhé. Điều này chưa chắc đã an toàn, khả năng cháy nổ là nguy cơ hàng đầu mà bạn có thể gặp phải.

Dây điện thoại

Do đó, tốt nhất là hãy cẩn thận khi tiếp tục sử dụng cáp sạc đã hư hỏng để tránh những tình huống xấu và không sử dụng khi không được giám sát.

Đường dây điện thoại có giật không?

Giật hay không còn tùy người bạn ah.
Ở điện thoại không sử dụng duy nhất 1 điện áp và 1 tần số, nó sử dụng nhiều điện áp và nhiều tần số khác nhau trên cùng một dôi dây.

Ví dụ với các điện thoại tương tự thông thường (máy điện thoại để bàn nhà bạn).
- Điện áp khi chờ: không nhấc máy, không chuông, không gọi: có 3 loại: 24, 36, 40V.
- Điện áp khi đổ chuông: 70,75,80 V 20/25Hz.
- Điện áp khi thoại: 10- 15V.

Đường dây điên thoại truyền tín hiệu bằng xung điện, nên có giật nhưng rất khó chết người. Giật nhiều hay ít còn tùy thuộc vào điện trở của người sờ vào, tùy thuộc tín hiệu xung điện lúc đó.
Như tôi đứng trên thang gỗ có thể sờ vào điện 220 V trên cột điện mà không sao ( Nhưng nếu lúc sờ vào điện dương mà bị chạm vào dây mát thì ... giật rơi xuống đất ngay.

 ** Ưu điểm của dây điện thoại 100 đôi PCM:

Cáp điện thoại 100 đôi PCM được cách điện tổ hợp PE Foam-Skin (tổ hợp Polyethylene xốp đặc) không chỉ có tác dụng làm cáp có kết cấu chặt. Có độ bền cơ lý, bền điện môi đảm bảo mà còn tạo ra cáp có đặc tính truyền dẫn điện, truyền dẫn rất tốt. Lõi cáp được nhồi dầu chống ẩm cùng với màng mỏng ngăn để bảo đảm cáp làm việc tin cậy trong các môi trường ẩm, nhất là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam.

Dây điện thoạiDây dẫn bọc cách điện của dây điện thoại 100 đôi PCM:

Vật liệu cách điện có nhuộm màu được lấy từ dây đơn của cáp thành phẩm đáp ứng các chỉ tiêu sau:

– Cường độ kéo đứt tối thiểu không nhỏ hơn 1,05 Kgf/mm2.
– Độ dãn dài khi đứt tối thiểu không nhỏ hơn 300%.

– Độ co ngót tối đa ở nhiệt độ (115±1) 0C trong 4 giờ nhỏ hơn 10mm.
– Độ uốn lạnh tối đa ở nhiệt độ thử nghiệm (-40±1) 0C số mẫu hỏng so với mẫu thử: 0/10.
– Độ dãn dài tối thiểu khi đứt của ruột dẫn không nhỏ hơn 15%.


Cáp điện thoại Đia chỉ bán cáp điện thoại chính hãng, giá tốt, Cung cấp dây cáp điện thoại cho các văn phòng, các không gian mạng của doanh nghiệp, cho hệ thống mạng Lan gia đình, công sở với chi phí thấp, hiệu quả tối
Ổ cắm điện thoại Ổ cắm điện thoại thông minh - sản phẩm hot., Ổ cắm điện thoại thông minh là loại ổ cắm điện có khả năng thay thế ổ cắm thông thường, giúp kết nối đồ điện tử với nguồn điện. Thông qua kết
Màn hình blackberry classic Thủ thuật khóa , mở màn hình blackberry classic ., Việc nới rộng kích thước màn hình từ 3.1 inch trên BlacKBerry Q10 lên 3.5 inch trên blackberry classic Q20 có vẻ không đem lại quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên với các

- Phone: +84-908-744-256